39 nạn nhân người Việt bị thiệt mạng trong container ở Anh được đưa về nước.

[ Vụ 39 người tử vong trong container đông lạnh ở Anh ] Sân bay Nội Bài, Hà Nội ngày 27/11/2019: 16 thi thể nạn nhân đầu tiên hồi hương trở về Việt Nam lúc 5h15 trên chuyến bay Vietnam Airlines VN54

Sáng nay, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các cơ quan chức năng đưa 16 trong tổng số 39 thi hài/di hài các nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex (Anh) về tới sân bay Nội Bài.

Sáng 27/11/2019, máy bay của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đưa 16 trong số 39 thi thể nạn nhân thiệt mạng tại Anh hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội. Gia đình các nạn nhân nhận bàn giao và vận chuyển bằng ô tô về các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Sáng 27/11, Bộ Ngoại giao cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ đã phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương trong nước đưa 16 trong tổng số 39 thi hài/di hài của các nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex, đông bắc London, Anh về tới sân bay Nội Bài.

Theo đại diện Bộ Ngoại giao, ngay sau khi hạ cánh, đại diện các địa phương có người bị nạn là Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình đã tiếp nhận và đưa 16 nạn nhân về địa phương để bàn giao cho gia đình.

Cụ thể, mỗi thi thể được chuyển tiếp sang một xe cứu thương về địa phương để giao cho các gia đình mai táng.

Hình ảnh đưa thi hài 16 nạn nhân vụ 39 người chết trong thùng xe container ở Anh về nước – Ảnh 2.
Thi thể các nạn nhân được chuyển về sân bay Nội Bài trong sáng nay. Ảnh: BNG

Đại diện Bộ Ngoại giao nêu rõ, từ khi xảy ra vụ việc, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã chủ động, tích cực phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và địa phương của Việt Nam cũng như phía Anh hỗ trợ các gia đình nạn nhân trong giải quyết hậu sự, trên tinh thần nhân đạo, phù hợp với luật pháp quốc tế, các quy định pháp luật và tập quán của hai nước.

Hình ảnh đưa thi hài 16 nạn nhân vụ 39 người chết trong thùng xe container ở Anh về nước – Ảnh 3.
Các xe cứu thương di chuyển trong sân bay Nội Bài. Ảnh: BNG

Hiện các cơ quan chức năng của Việt Nam và Anh đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ để sớm đưa các nạn nhân còn lại về nước.

Trước đó, trong sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã một lần nữa gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân.

Người đứng đầu Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Công an và các cơ quan chức năng tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách phía Anh khẩn trương điều tra xử lý nghiêm những kẻ tội phạm gây ra vụ việc đau thương này.

You may also like...