Hàn Quốc cấp mới visa cho lao động tự do Việt.

Người Lao động BHP sẽ được cấp giấy phép lao động và 1 loại visa mới dành riêng cho người BHP, sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi như bảo hiểm, y tế… như 1 lao động bình thường và được chính phủ Hàn Quốc bảo trợ và công nhận bắt đầu từ 1/12/2019, lao động người Việt có thể nộp giấy đăng ký, từ bây giờ.

Người Lao động BHP sẽ được chính phủ giới thiệu việc làm tùy theo năng lực và trình độ của từng người. Con em của người BHP được cũng được cấp giấy tờ và được hưởng đầy đủ các chế độ như mọi trẻ em Hàn Quốc trong thời gian ba mẹ lao động tại Hàn.

Kết quả hình ảnh cho thủ tục cấp vi sa cho người bất hợp pháp tại hàn quốc

Được xem xét cấp quốc tịch khi đủ điều kiện.

Về phía chính phủ Hàn Quốc cũng yêu cầu người cư trú BHP muốn tham gia vào diện trên thì cũng cần 1 số điều kiện như sau.

-Phải được 1 công ty hoặc người đã có quốc tịch Hàn bảo lãnh.

-Phải đóng thuế dựa trên mức thu nhập cho chính phủ.

-Lý lịch tốt chưa phạm tội ở Hàn Quốc cũng như các nước khác.

– Có kinh nghiệm sống và làm việc ở Hàn Quốc trên 2 năm.

Một thượng nghĩ sĩ Hàn Quốc cũng cho biết dự kiến chính sách mới này hiện đang được hoàn thiện dự kiến vào 1/12 năm 2019 sẽ bắt đầu áp dụng, bên cạnh đó trong thời điểm hiện tại chính phủ vẫn quyết liệt truy quét các người BHP như 1 cuộc thanh lọc trước khi công bố chính sách mới này, nhiều chuyên gia cũng nhận định đây là bước tiến táo bạo của Hàn quốc trong vấn đề giải quyết người nhập cư trái phép.

Chính sách mới này vừa đáp ứng được nhu cầu lao động của Hàn Quốc vừa có thêm nguồn thuế cho quốc gia và trên hết là quản lý được tình trạng người BHP ngày càng gia tăng.

Chính phủ Hàn Quốc: Miễn thuế thu nhập cá nhân, thuế cư trú cho DHS Việt tại Hàn Quốc

Thuế TNCN chỉ quản lý thu nhập toàn cầu và thu nhập chịu thuế riêng biệt Thuế TNCN Hàn Quốc quy định các khoản thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân gồm

Thu nhập toàn cầu: Thu nhập từ lao động; thu nhập từ kinh doanh; Thu nhập từ cho thuê bất động sản; Thu nhập từ tài sản tạm thời; Thu nhập khác. Thu nhập chịu thuế riêng biệt: Thu nhập từ lương hưu; Thu nhập từ chuyển nhượng tài sản; Thu nhập từ trồng rừng và khai thác gỗ.

Thu nhập không chịu thuế thu nhập cá nhân là các khoản thu nhập phát sinh từ bất kỳ hoạt động kinh doanh nào của các hộ nông dân. Thu nhập từ tiền lương, thu nhập tiền hưu, các khoản trợ cấp.

Thu nhập từ tài sản đặc biệt: như từ chuyển nhượng tác phẩm hội hoạ, thư hoạ, sưu tập theo chỉ định của Nhà nước là di sản văn hoá theo quy định của Luật bảo vệ tài sản văn hoá… Thu nhập từ việc chuyển nhượng đất đai: Thu nhập từ việc trao đổi, phân chia hoặc sát nhập đất nông nghiệp thuộc các điều kiện quy định trong Nghị định của Tổng thống… Và một số khoản thu nhập khác.

Giải thưởng và phần thưởng … Tiền đền bù thưởng một người làm công nhận được từ người sử dụng lao động, đối với bất kỳ sáng kiến nào liên quan đến các nhiệm vụ, bổn phận của người làm công theo quy định tại Nghị định của Tổng thống. Biểu thuế luỹ tiến từng phần trong thuế TNCN của Hàn Quốc chia làm 4 bậc, trong đó mức thuế suất thấp nhất là 10%, cao nhất là 40%.

Như vậy mức thu nhập chịu thuế thấp nhất sẽ là khoảng 10.000.000 won ~10.000USD và cao nhất sẽ là trên 80.000.000 won ~ 80.000USD.

You may also like...