Cô giáo mầm non đ.ốt c.ồ.n dạy kỹ năng th.oát hi.ểm khi cháy nổ, 3 trẻ b.ỏ.ng nặng

Khi đang được các cô giáo dạy kỹ năng kêu cứu, thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ tại một lớp học tư thục, 3 trẻ mầm non bất ngờ bị lửa cồn tạt vào người gây bỏng.

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 10/8 tại lớp mầm non tư thục T.T.  Trong lúc trường này tổ chức cho các trẻ học về kỹ năng thoát hiểm khi cháy nổ xảy ra thì lửa bất ngờ cháy rực từ mâm cồn làm bỏng nhiều cháu nhỏ. Các cháu sau đó được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện địa phương.

Trường mần non nơi xảy ra vụ việcTrường mần non nơi xảy ra vụ việc

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam đã có mặt để điều tra làm rõ vụ việc. Theo những hình ảnh ghi nhận được tại camera an ninh cho thấy trong quá trình hướng dẫn kỹ năng thoát hiểm cho trẻ các cô giáo dùng cồn đổ vào một chiếc mâm rồi châm lửa đốt dạy trẻ kỹ năng thoát hiểm khi có cháy nổ thì không may gió từ cửa sổ thổi vào cồn đang cháy tạt vào 3 cháu bé. Lúc này, có 2 cô đang trong lớp đã dùng khăn ướt sẵn có trùm lên người các cháu rồi đưa đi bệnh viện cấp cứu. Danh tính 3 cháu nhỏ bị bỏng nặng gồm cháu H.L (SN 2014); cháu G.K. (SN 2015); cháu A.T. (SN 2016).

Theo các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cho biết, sau khi nhập viện cấp cứu, có một cháu bị bỏng diện tích rộng, 2 cháu còn lại nhẹ hơn.

Học kỹ năng thoát hiểm cũng là một điều cần thiết cho trẻ. Ảnh: Minh hoạHọc kỹ năng thoát hiểm cũng là một điều cần thiết cho trẻ. Ảnh: Minh hoạ

Được biết trường mần non tư thục Tuổi thơ do cô Nguyễn Thị Khoát, SN 1990, trú tại xã Duy Minh đăng ký làm chủ. Nhóm trẻ tư thục có 2 lớp gồm lớp nhỏ tuổi, các cháu từ 1 đến 2,5 tuổi, nhóm lớn tuổi, các cháu từ 3 đến 5 tuổi. Lớp trẻ tư thục này mới được cấp phép khoảng 3 tháng nay. Khi dạy kỹ năng thoát hiểm khi cháy nổ xảy ra, cả 25 trẻ ở cả 2 lớp đều được tham gia.

Liên quan đến sự việc trên, ông Trần Quang Tuyến, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên cho biết đã nhận được thông tin và đang tiến hành điều tra làm rõ.

Mặc dù việc dạy kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho trẻ mầm non là rất cần thiết để các em có thể tự bảo vệ mình, ứng phó với những sự cố cháy nổ và tránh những hành động nghịch gây nguy hiểm hiểm cho bản thân, tuy nhiên các bậc phụ huynh đặc biệt là thầy cô nên chú ý và tìm hiểu kỹ một số phương pháp dạy trẻ thích hợp.

Phụ huynh có thể dạy trẻ cách sử dụng bình chữa cháy trong điều kiện an toànPhụ huynh có thể dạy trẻ cách sử dụng bình chữa cháy trong điều kiện an toàn

Về phần thực hành, phụ huynh tại gia có thể hướng dẫn con em mình về các thiết bị PCCC như bình bột, bình khí và hướng dẫn cách sử dụng để chữa cháy. Bên cạnh đó nên cho các bé vận dụng vào các bài tập đơn giản tại nhà  như báo động khi có cháy, cách tránh ngạt khói bảo vệ chính mình, nhờ sự giúp đỡ của người bên ngoài… khi hoả hoạn xảy ra.

The post Cô giáo mầm non đ.ốt c.ồ.n dạy kỹ năng th.oát hi.ểm khi cháy nổ, 3 trẻ b.ỏ.ng nặng appeared first on TinVN.

Nguồn

You may also like...