Cơ hội vàng cho người lao động Việt Nam

Với một loạt các quốc gia thu nhập cao mở cửa cho lao động khách Việt Nam trong thời gian gần đây, đây là cơ hội vàng cho người lao động địa phương để đảm bảo một công việc chất lượng và hưởng thu nhập hấp dẫn.

Bất chấp những cơ hội mới này, một vấn đề khó khăn vẫn là làm thế nào đất nước có thể đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng ở các thị trường mới.

Câu hỏi này được các đại biểu đưa ra trong một hội nghị gần đây do Cục Quản lý Lao động nước ngoài thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và Tạp chí Lao động và Xã hội tổ chức.

Theo GS.TS Nguyễn Cảnh Toàn của Đại học Hà Nội Thăng Long, thị trường mới là cơ hội vàng cho người lao động địa phương có được việc làm tốt và tăng thu nhập. Ông cũng đặt câu hỏi xung quanh các công việc chuẩn bị mà người lao động Việt Nam thực hiện để đáp ứng yêu cầu của người sử dụng lao động tại các thị trường đang phát triển này.

Hiện tại, người lao động có tay nghề chiếm từ 20% đến 30% thị trường lao động ở các nước thu nhập cao, trong khi lao động nhập cư thường chỉ có thể kiếm được việc làm ở thị trường thu nhập thấp.

Sau khi trừ chi phí sinh hoạt, thu nhập trung bình của một lao động khách Việt Nam dao động trong khoảng từ 3 triệu đến 4 triệu đồng mỗi tháng tại các thị trường thu nhập thấp như Malaysia. Con số này tăng lên từ 7 triệu đến 12 triệu đồng ở các thị trường thu nhập trung bình như Trung Đông và Đông Âu, và từ 15 triệu đến 20 triệu đồng ở các thị trường thu nhập cao như Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan.

Mặc dù số lượng lao động nhập cư ở nước ngoài đã tăng nhanh trong những năm gần đây, nhưng chất lượng chung của lực lượng lao động vẫn còn thấp so với các đồng nghiệp trong khu vực.

Giáo sư Tiến sĩ Toàn chỉ ra rằng các thí sinh Việt Nam đạt điểm trung bình 5,78 trong bài thi IELTS, sau Malaysia với 6,64 điểm, Philippines với 6,53 điểm và thậm chí Indonesia với 5,79 điểm.

Nguyễn Ngọc Quỳnh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Xuất khẩu Lao động Việt Nam, ủng hộ quan điểm này, nói thêm rằng lao động Việt Nam có những hạn chế khi nói ngoại ngữ, ngoài kỷ luật kém đi đôi với thiếu kỹ năng mềm.

Một số nhà tuyển dụng lưu ý rằng mặc dù người lao động Việt Nam chăm chỉ, nhiều người đã không phải làm việc trong các công việc với tiêu chuẩn chuyên nghiệp cao trước đây.

Quỳnh cho biết điều này dẫn đến việc các doanh nghiệp phải dành nhiều thời gian hơn để đào tạo nhân viên Việt Nam so với công nhân từ các quốc gia khác, thêm vào đó việc đào tạo bổ sung này mang lại kết quả thiết thực.

Một ví dụ về điều này có thể được nhìn thấy ở thị trường Nhật Bản, đòi hỏi người lao động phải được đào tạo trước khi được gửi ra nước ngoài, trong khi lao động khách phải duy trì kỷ luật tốt và nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc của họ.

Nguyễn Gia Liêm, Phó Tổng cục trưởng Cục Quản lý lao động nước ngoài, cho rằng nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc tuyển dụng lực lượng lao động chất lượng. Khi các công ty được yêu cầu tuyển dụng lao động trong một thời gian ngắn, các doanh nghiệp thường phải vật lộn để tìm đủ lao động với chất lượng đủ.

Phó tổng giám đốc nói thêm rằng các quy định tồn tại trong tuyển dụng lao động phải được sửa đổi để bổ sung các nghi thức của các doanh nghiệp, lưu ý rằng các doanh nghiệp sẽ có thể tăng cường kết nối khi thành lập trung tâm dạy nghề.

Việc bổ sung này sẽ phục vụ để cải thiện kỹ năng nghề nghiệp của người lao động và trình độ ngoại ngữ trước khi họ ra nước ngoài làm việc, đồng thời giúp người lao động trong nước đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động nước ngoài.

Hầu hết các thị trường đòi hỏi mức độ kỷ luật cao cùng với các kỹ năng sử dụng lao động, nếu người lao động có thể đáp ứng những điều này thì họ có thể được cung cấp thu nhập hấp dẫn trong một môi trường làm việc tốt. Do đó, các doanh nghiệp đang được khuyến khích để cải thiện chất lượng của những người lao động đủ điều kiện làm việc tại các thị trường lao động nước ngoài với những ưu đãi tốt.

Giáo sư Tiến sĩ Toàn nhấn mạnh rằng lao động khách Việt Nam ở nước ngoài mang lại khoảng 3 triệu đô la Mỹ chuyển tiền ra nước ngoài mỗi năm, thêm vào đó, nếu các doanh nghiệp nâng cao chất lượng lao động và đưa họ đến các thị trường phát triển, mức độ chuyển tiền sẽ tăng cao hơn.

Theo Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà, Việt Nam đã gửi hơn một triệu lao động ra nước ngoài từ năm 2006 đến nay.

Cùng với số lượng, chất lượng lao động ra nước ngoài đã được cải thiện trong những năm gần đây trên nhiều lĩnh vực, bao gồm điều dưỡng và hành nghề, ngoài lao động trong các lĩnh vực nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản và lao động có tay nghề cao.

Thứ trưởng Hà giải thích rằng thị trường lao động lớn của đất nước tiếp tục tăng, đặc biệt là ở Đông Á, Trung Đông, Malaysia và một số nước châu Âu, đã cho thấy những dấu hiệu tăng trưởng tích cực cho lao động Việt Nam trong những năm gần đây.

Lao động trong nước đi đến các thị trường đang phát triển đã nhận được một sự gia tăng trong nửa đầu năm sau khi ký kết một số thỏa thuận song phương.

Tháng 6 và tháng 7 chứng kiến ​​Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội ký một số thỏa thuận trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, đáng chú ý nhất là một bản ghi nhớ cho những người lao động đạt được chứng chỉ Đánh giá kỹ năng của Nhật Bản.

Các thị trường bùng nổ khác bao gồm Brunei, Sinagpore và Ả Rập Saudi, trong khi các quốc gia có thu nhập cao như Úc, Hoa Kỳ, Canada, Phần Lan và Ý cũng đang phát triển thành các điểm đến phổ biến cho lao động địa phương.

You may also like...