Du học sinh Việt ở Úc chạy khỏi sân bay Sydney.

Loading...

Sydney “thất thủ”: hàng chục du học sinh BHP Việt đã bỏ chạy khi trục xuất về nước.

Vào khoảng 5h sáng ngày 29/10 Phòng QLXNC Sydney đã nhận được thông báo của một hãng hàng không rằng rất nhiều du học sinh Việt bỏ tr-ốn khỏi sân bay Quốc tế Sydney có khoảng 12 người trong số 68 người quốc tịch Việt Nam đã không lên máy bay sau khi bị á-p giải ra quốc tế Sydney bị trục xuất về nước.

Được biết hãng hàng không đi từ Sydney áp giải 68 du học sinh bhp chiều hôm qua bị bắ-t về nước vào lúc 5h sáng và theo lịch trình thì sáng 5h25 phút sẽ bay về Việt Nam.

Nhưng đã có 12 lao đông bhp Việt Nam không lên máy bay về Việt Nam mà đã ở lại Sydney và hiện không liên lạc được. Hiện văn phòng QLXNC phối hợp cùng với các cơ quan chức năng kiểm tra camera giám sát tại các cửa ra vào tại sân bay để truy tìm tung tích của 12 du học sinh bhp Việt Nam này.

Hiên chưa xác định rõ danh tí-nh của 12 du học sinh bhp Việt Nam này như cảnh sá-t Úc đang ráo riết tìm mọi ngóc ngách cac du học sinh bhp Việt Nam này.

Cũng trong sáng nay 29/10 cảnh sá-t thành phố Sydney đã được lệ-nh từ cấp trên tiến hành chiến dịch truy quét du học sinh BHP, đây được xem như là một động thái giọt nước tràn ly sau vụ việc 12 du học sinh Việt bỏ trố-n khỏi sân bay ngày hôm nay.

68 du học sinh Việt bhp bắt được là do hôm qua 28/10 đồng hương người Việt báo cảnh sá-t vây ráp bắt giữ hàng loạt du học sinh BHP và được thưởng số tiền cực khủng 20 nghàn đô la úc.

Loading...

Những du học sinh bhp Việt Nam đang chăm chỉ làm việc tại một nông trại nông nghiệp sản các loại rau mơ về những ngày đổi đời.

Thì bỗng đâu chiều 12/10 cảnh sát Úc ập vào bất ngờ khiến không một người nào kịp trở tay.

Họ… là nhưng BHP Việt và các nước khác, hơn 100 người lầm lũi bị cảnh sát áp tải ra xe đưa về trụ sở trong nước mắt lưng tròng, được biết số lượng du học sinh bhp Việt tương đối lớn khoảng 68 người.

Chỉ một khoảnh khắc khiếp đảm đó thôi đã làm vỡ vụn tất cả giấc mơ giản dị của những người con đất Việt nơi xứ người.

Nội dung bài chia sẻ như sau :

“Đây là một đồng hương đã báo cho cảnh s-át Úc bắt bạn tớ. Bạn là một trong số 100 người chiều nay bị bắt tại nông trại.

Nó quá khốn n-ạn, chuyên ganh sức với lừa đảo bị bạn mình chửi nên nó báo cho bắt vậy đó. Lao động người Việt Nam bị chửi nên đã không kiềm chế được lòng mình đã  báo cảnh sát Úc trong sự ngỡ ngàng của hàng trăm du học sinh ở trại nông nghiệp này.”

Các du học sinh bhp Việt Nam cặm cụi làm việc mà không hề hay biết mình sắp bị bắt. Sau khi chia sẻ được ít phút cộng đồng Việt tại Úc đã tỏ ra rất ph-ẫn n-ộ:

Vì một phút bồng bột thiếu suy nghĩ, đối tượng này đã hối hận nhắn tin xi-n l-ỗi người bị hại nhưng mọi việc đã quá muộn màng. Danh tí-nh của đối tượng này do người nhà của người bị hại chia sẻ, mong mọi người hãy cảnh giác với đối tượng này. Đây là chân dung đối tượng họ tên đầy đủ là Trịnh Đình Anh quê ở Nông Cống- Thanh Hóa theo nguồn tin Úc News cho hay.

Đối tư-ợng này cũng chuyên đi lừa đồng hương tại Úc khiến nhiều người rất bức xúc. Nhưng nó vẫn chưa là gì so với việc báo cảnh sá-t b-ắt đồng hương.

Loading...

Lao động này sau đó đã được cục cảnh sát Úc dấu tên và theo nguồn tin mới nhất tiết lộ khoản tiền mà anh nhận được là khoảng 20 nghàn đo la úc.

Comments

comments

You may also like...

Loading...