Doanh nghiệp nước ngoài mở rộng đầu tư vào Việt Nam.

Nhiều doanh nghiệp nước ngoài đã đến để khám phá các cơ hội đầu tư tại Việt Nam gần đây với ý định đầu tư hoặc mở rộng hoạt động trong nước, theo Bộ Công Thương.

Các chuyên gia cho rằng, nhiều doanh nghiệp nước ngoài muốn đầu tư và mở rộng đầu tư vào Việt Nam một phần nhờ vào sự gia tăng mạnh mẽ của đất nước – 10 vị trí – trong bảng xếp hạng gần đây về chỉ số năng lực cạnh tranh toàn cầu (GCI).

Samsung – nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam hiện nay với tổng số vốn đăng ký hơn 17 tỷ USD – đã yêu cầu các bộ, ngành và chính quyền của Bắc Ninh tạo điều kiện cho các thủ tục đầu tư cho Samsung Display Vietnam để đất nước có thể mở rộng khu phức hợp ở phía Bắc tỉnh.

Tương tự, một nhóm các công ty là đối tác của VinaCapital – đang quản lý tổng tài sản hơn 3,3 tỷ USD – bày tỏ hy vọng đầu tư vào Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, bao gồm khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG), công nghệ, du lịch, tiêu dùng và bất động sản.

Trong khi đó, các nhà sản xuất thiết bị điện tử gia đình và đồng hồ thông minh Fitbit của Mỹ cho biết họ sẽ chuyển các nhà máy của họ từ Trung Quốc sang các nước láng giềng, bao gồm cả Việt Nam.

Công ty Sharp, Kyocera và các doanh nghiệp khác của Nhật Bản cũng đang chú ý mở các nhà máy tại Việt Nam.

Theo các chuyên gia, việc nhiều doanh nghiệp nước ngoài muốn đầu tư và mở rộng đầu tư vào Việt Nam có thể một phần là do sự gia tăng mạnh mẽ của đất nước – 10 bậc – trong bảng xếp hạng gần đây về chỉ số năng lực cạnh tranh toàn cầu (GCI).

Tuy nhiên, Việt Nam cần nỗ lực nhiều hơn để cải thiện khả năng cạnh tranh vì nhiều quốc gia trong khu vực như Thái Lan và Trung Quốc đang đưa ra các chính sách mới để thu hút đầu tư, họ nói.

You may also like...