Hàn Quốc rút gọn thị thực cho dhs Việt không đủ điều kiện.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết hôm thứ Năm cả hai nước đang làm việc để đơn giản hóa các thủ tục và ngăn chặn việc môi giới thị thực cho những người không đủ tiêu chuẩn.

Cuộc tập trận nhằm ngăn chặn việc cấp thị thực cho những người muốn làm việc quá sức và làm việc bất hợp pháp ở nước này, Đại sứ Park Noh-wan nói.

“Chính sách thị thực năm năm của Hàn Quốc đối với Việt Nam có thể dẫn đến việc người dân ở lại Hàn Quốc bất hợp pháp. Hai nước đang xem xét đơn giản hóa các quy trình cấp thị thực để ngăn chặn sự can thiệp từ người trung gian (bên thứ ba cung cấp thị thực không chính thức)”, ông Park nói. .

Ông đã đề cập đến một chính sách của Hàn Quốc ban hành năm ngoái, cho phép người Việt Nam từ Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM có thị thực C-3 , cho phép người giữ ở lại Hàn Quốc trong tối đa 30 ngày mà không bị giới hạn số lần truy cập trong khoảng thời gian năm năm.

Hai nước đang hướng tới việc miễn thị thực cho công dân của họ, ông nói thêm.

Hàn Quốc là một trong những thị trường xuất khẩu lao động lớn nhất của Việt Nam. Hãng thông tấn Yonhap của nó đã báo cáo rằng người Việt Nam là nhóm quốc tịch nước ngoài lớn thứ ba trong cả nước với 196.633 (8,3%) tính đến năm 2018.

Đề cập đến việc Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc lên kế hoạch tham gia Hội nghị thượng đỉnh kỷ niệm ASEAN Cộng hòa Hàn Quốc sắp tới tại Busan vào tháng tới, ông Park cho biết hai nước sẽ thảo luận về cách tăng cường quan hệ ngoại giao.

Ông nói rằng Hàn Quốc cũng quan tâm đến việc giúp Việt Nam tránh thiệt hại từ các cuộc xung đột kinh tế, đặc biệt là cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ và chia sẻ sự hỗ trợ của Việt Nam cho sự ổn định và tự do hàng hải ở Biển Đông. Đường thủy còn được gọi là Biển Đông, nơi 90% nhập khẩu năng lượng của Hàn Quốc đi qua.

Park Noh-wan đã đảm nhận vị trí của mình tại Việt Nam trong tháng này, sau khi cựu Đại sứ Kim Do-hyun bị cách chức vì vi phạm luật chống tham nhũng. Park đã có kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam với tư cách là một nhà ngoại giao trong 11 năm, bao gồm cả vị tổng lãnh sự tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông có bằng cử nhân tiếng Việt tại Hàn Quốc, cũng như bằng thạc sĩ lịch sử Việt Nam và bằng tiến sĩ về Quan hệ quốc tế tại Việt Nam. Ông là một nhà ngoại giao từ năm 1990, đã làm việc tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Pháp và Việt Nam.

“Điều làm tôi hạnh phúc nhất là mỗi khi các đại biểu Hàn Quốc đến thăm Việt Nam, tất cả họ đều đối xử với tôi như tôi là người Việt Nam”, ông nói.

You may also like...