Lời khai của bà nội khiến dư luận rúng động.

SAU KHI GIẾT CHÁU, BÀ H. VẪN ĐI LÀM BÌNH THƯỜNG NHƯ CHƯA CÓ CHUYỆN GÌ XẢY RA

Tại cơ quan điều tra, bước đầu bà nội của T. đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Người phụ nữ này cho biết, đã đi cùng xe với cháu gái ra đập rồi xô nạn nhân xuống nước.

Chiều 6/11, Cơ quan điều tra Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang làm rõ nguyên nhân cái chết của nữ sinh N.T.T. (SN 2008, học sinh lớp 6, trú tại xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An).

Theo đó, cơ quan công an đang tạm giữ bà H. (bà nội cháu T.) để làm rõ nguyên nhân, động cơ gây án đối với cháu gái.

“Tại cơ quan điều tra, bước đầu bà nội của T. đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Người phụ nữ này đi cùng xe với cháu T. ra đập, rồi xô cháu mình xuống nước. Còn nguyên nhân cụ thể đang điều tra làm rõ”, vị cán bộ điều tra huyện Yên Thành thông tin.

Liên quan đến vụ án mạng gây chấn động miền quê nghèo, lãnh đạo xã Hậu Thành, huyện Yên Thành cho hay, cháu T. từ nhỏ đến nay ở cùng ông bà nội chăm sóc do bố mẹ đi làm ăn xa. T. là cô bé chăm ngoan, hiền lành bà H. rất yêu quý cháu mình. Khoảng 2 tháng nay, bố cháu T. trở về quê nhà và đã xảy ra mâu thuẫn với bà H.

Nóng: Lời khai ban đầu của bà nội sát hại cháu gái ở đập nước – 2

Cháu T. chở bà nội trước khi chết ở đập.

Qua trích xuất camera của một quán tạp hóa bên đường cho thấy, chiều 3/11, bà H. đạp xe đến quán này gửi lại xe đạp rồi đứng ở đường chờ.

Gần 17h cùng ngày, thấy cháu T. đi về ngang qua thì bà H. chặn lại nhờ cháu chở đi. Hai bà cháu sau đó đi về đập nước Bàu Ganh (xã Hậu Thành), cách khu dân cư khoảng 400m. Gần 19h cùng ngày, bà H. đi bộ quay lại quán tạp hóa lấy xe đạp và đi về nhà. 21h cùng ngày, bà H. tiếp tục bắt xe ra Hà Nội để làm giúp việc.

Gia đình cũng điện hỏi bà H. về tung tích của cháu gái nhưng bà H. không trả lời. Tâm trạng bà H. bình thường như chưa có chuyện gì xảy ra. Đến tối chưa thấy T. về, gia đình tá hỏa đi tìm kiếm nhưng không có tung tích gì.

Lúc này, người thân trình báo lên cơ quan chức năng đồng thời huy động người dân đi tìm kiếm. Đến 5h30 sáng 5/11, thi thể cháu T. được phát hiện nổi lên mặt nước.

Làm việc với công an, bước đầu bà H. đã khai nhận chính bà là người sát hại cháu.

Qua trích xuất camera của một quán tạp hóa bên đường cho thấy, chiều 3/11, bà H. đạp xe đến quán này gửi lại xe đạp rồi đứng ở bên đường chờ.

Gần 17h cùng ngày, thấy cháu T. đi về ngang qua thì bà H. chặn lại nhờ cháu chở đi. Cả 2 sau đó đi về đập nước Bàu Ganh vắng người, cách khu dân cư khoảng 400m.

Tại đây, bà H. đã xô cháu T. ngã xuống đập nước khiến nữ sinh T. tử vong. Gần 19h cùng ngày, bà H. đi bộ quay lại quán tạp hóa lấy xe đạp và đi về nhà.

21h cùng ngày, bà H. tiếp tục bắt xe ra Hà Nội để làm giúp việc. Tâm trạng bà H. bình thường như chưa có chuyện gì xảy ra.

“Bà H. khai khi ra đập nước thì xô cháu mình ngã xuống đập nước. Hiện công an vẫn đang lấy lời khai của người này để làm rõ”, một cán bộ công an nói.

Đọc chi tiết vụ việc dưới bình luận…

You may also like...