Những người Việt tiếp tục đi vào nước anh bị tóm.

Loading...

Một nhóm 10 người đàn ông Việt đã bị pha’t hiện đang chen chúc trong thùng sau xe tải đô-ng lạ-nh trên đường đi từ Pháp sang A-nh ngày 28/10 vừa qua. Điều thú vị là xe tải này đã vượt qua 2 trạm kiểm tra tại biên giới mà không bị nghi ng-ờ gì.

Một chiếc xe tải chở đồ đông lạnh trên đường từ Pháp sang A-nh đã đi qua hai chốt kiểm soát biên giới một cách a-n toàn. Tuy nhiên, khi tới trạm nghỉ chân Beaconsfield trên đường cao tốc M40, tài xế đã quyê’t định dừng nghỉ và kiểm tra xe sau khi nghe tiếng động lạ từ thùng xe. Tại đây, 10 người đàn ông Việt đã được pha’t hiện đang chen chúc tr- ố.n trong thùng sau của xe.


10 người Việt n.h.ậ.p c.ư bất hợp pha’p đã được tìm thấy trong thùng sau một chiếc xe tải vừa đi qua 2 chốt kiểm soát


Đoạn video cho thấy một nhóm người Việt n.h.ậ.p c.ư bất hợp pha’p đã bị pha’t hiện trong thùng sau xe tải đông lạnh

Pedro, tài xế của xe tải đã liên hệ ngay với cảnh s.á.t để tiến hà.nh kiểm tra xe. Đoạn video quay ngày thứ Sáu vừa qua tại trạm dị.c..h vụ Beaconsfield trên đường cao tốc M40 tại Buckingamshire cho thấy một nhóm người đàn ông Việt Nam được tìm thấy đang chen chúc trong khoảng không gian nhỏ hẹp phía trên xe tải trước khi được đưa ra ngoài bằng thang của cảnh s.á.t.

Pedro, người gốc Bồ Đào Nha và hiện sống tại Telford, Shropshire, cho biết: “Tôi lái xe tải này từ Đức và khi tới Calais tôi cảm thấy có vài ‘chuyển động’ ở phía sau xe. “Tới trạm kiểm soát đầu tiên, nơi có cả chó nghiệp vụ và con chó đã có phản ứng với xe của tôi. Nhân viên kiểm soát tại đây đã đưa tôi ra khỏi xe và kiểm tra bên trong.

“Tôi lái xe qua một máy quét, xe được kiểm tra kỹ lưỡng và họ không pha’t hiện thấy điều gì bất thường. Đó là lượt kiểm tra bên phía biên giới Pháp. “Tôi đi đến trạm kiểm soát bên biên giới Anh và để họ kiểm tra giấy tờ. Họ đã ký duyệt tất cả giấy tờ và tiếp tục đưa xe tôi qua một máy quét kiểm tra khác. Họ đã x.á.c nhận xe tôi được phép đi tiếp.”

Nhóm người Việt được tìm thấy chen chúc trong không gian chật hẹp của thùng sau xe tải có chứa đầy các thùng nhựa


Hai trẻ vị thành niên trong nhóm đã được đưa tới dị.c.h vụ chăm sóc xã hội và số còn lại được đưa tới Bộ Nội vụ x,ử lý

Loading...


Một người thuộc nhóm người Việt n.h.ậ.p c.ư bất hợp pha’p được dẫn đi bởi cảnh s.-á.t sau khi bị pha’t hiện tại Beaconsfield

“Đơn giản là lái xe chúng tôi thực sự không th.ể làm được gì cả. Chúng tôi đều phải gặp và x,ử lý những vấn đề tương tự như vậy mỗi tuần.

“Tôi lái xe thẳng từ Folkestonetowis, tạm dừng trên đường cao tốc M25 một lúc do kẹt xe. Tôi đã dừng lại nghỉ một chút và nghe thấy tiếng động mạnh ở thùng sau xe. Tôi thấy ngạc nhiên vì nghĩ rằng người trố.n lậ.u đã được đưa hết ra ngoài rồi. “Nhân viên kiểm tra đã tìm thấy vài người ở Calais và đưa họ ra ngoài. Nhưng rõ ràng là họ đã để sót, tôi nghĩ rằng chỉ sót 1 người nhưng lại có tới 10 người.”

Pedro nói thêm: “Họ cứ luôn làm như vậy, theo một vòng tròn luẩn quẩn. Họ trốn sang và bị bă’t rồi họ lại trốn sang.”


Cảnh s.á.t tìm thấy những người khác thuộc nhóm này trong xe


Tất cả những người này sẽ được x,ử lý theo luật n.h.ậ.p c.ư

“Cảnh s-.á.t tại Pháp đã tìm thấy một vài người và thả họ đi. Họ sẽ lại tiếp tục tìm cách lên một xe chiếc xe tải khác.

“Tôi nghĩ họ đã giúp nhau trèo lên thùng xe tải. Tôi đặt những thùng nhựa rỗng xếp chồng lên nhau nên họ đã dễ lẩn trố.n trong đó. Và rõ ràng là các nhân viên tại trạm kiểm soát đã không kiểm tra kỹ lưỡng.

“Thực sự tài xế chúng tôi không th.ể làm được gì trong những tình huống này. Thật may là tủ lạnh đã được tắt. Nhưng tôi được biết thậm chí cả khi ngăn động lạnh hoạt động với nhiệt độ -25 độ thì họ vẫn cứ tiếp tục trố.n trong đó. “Cần phải có sự can đảm rất lớn để làm điều này. Tôi thực sự ngạc nhiên khi đã kiểm tra nhiều lần vậy mà vẫn bị sót người đi l.ậu.” Nhóm người Việt được tìm thấy sau khi lái xe nghe thấy tiếng động mạnh trong thùng xe khi anh ta dừng ở trạm nghỉ

Đại diện pha’t ngôn của Bộ Nội vụ cho biết: “Lực lượng kiểm soát n.h.ậ.p c.ư đã nhận được liên lạc của Cảnh s.-á.t Thames Valley vào tối thứ Sáu, ngày 27/10 sau khi cảnh s.á.t có mặt tại trạm dị.c.h vụ Beaconsfield ở giao lộ số 2 trên đường cao tốc M40. “10 người Việt Nam đã được đưa tới Bộ Nội vụ và họ sẽ bị x,ử lý theo luật Nhập cư.

“2 trẻ em trong số họ đã được đưa tới các dị.c.h vụ chăm sóc xã hội. Những người không có quyền ở lại A-nh sẽ bị trục xuất. “Lực lượng kiểm soát n.h.ậ.p c.ư là một cơ quan thuộc Bộ Nội vụ và chịu trách nhiệm thực thi Luật kiểm soát n.h.ậ.p c.ư.”

Tanya Hoàng

Loading...

Theo Daily Mail

Comments

comments

You may also like...

Loading...