Văn hóa xiếc Việt Nam được trình diễn tại Sydney.

Một trong những chương trình xiếc tre nổi tiếng nhất của Việt Nam, sẽ làm nức lòng người Úc tại Nhà hát Opera Sydney, trở thành chương trình nghệ thuật Việt Nam đầu tiên được giới thiệu tại nhà hát mang tính biểu tượng này.

Biểu diễn sáu lần từ ngày 12-15, chương trình hứa hẹn sẽ khiến khán giả kinh ngạc khi mang đến cho họ những câu chuyện về văn hóa của các khu vực khác nhau ở Việt Nam.

Khác với một rạp xiếc truyền thống, trong các chương trình xiếc tre Việt Nam, các khía cạnh sống động của văn hóa Việt Nam được kết hợp một cách thuần thục bởi một đội ngũ các thiên tài sân khấu.

Không cần bất kỳ lời kể nào, mỗi câu chuyện được kể kèm theo các động tác nhào lộn ấn tượng và sử dụng tre khéo léo và sáng tạo làm công cụ và đạo cụ chính.

Xiếc tre Việt Nam đã trở thành một nghệ thuật biểu diễn có một không hai, thể hiện văn hóa của quê hương.

Không chỉ đơn thuần tái cấu trúc các hoạt động văn hóa và đời sống hàng ngày ở nông thôn Việt Nam, Xiếc tre Việt Nam, thông qua nghề thủ công ánh sáng, hiệu ứng âm thanh và mise en scène, còn có thể truyền tải tinh thần văn hóa dân gian và đặc điểm lịch sử của dân tộc.

Để mang lại sự sống động, một đội ngũ sáng tạo và biểu diễn với nhiều năm đào tạo và chuyên môn tập hợp một loạt các thể loại bao gồm các động tác nhào lộn độc đáo: tung hứng tre, giữ thăng bằng trên khăn tre, đung đưa trong không khí và lộn xộn với những chiếc thuyền đan mây.

Ngay khi người ta cho rằng sự sáng tạo của chương trình đã đạt đến đỉnh cao, ngôi làng thôn quê trên sân khấu biến đổi thành một khu đô thị bằng cách nối liền một dây chuyền sản xuất lúa gạo nhịp nhàng với những căn hộ cao tầng và giao thông nhộn nhịp. Mỗi phong trào hoạt động tay trong tay, kết hợp với lực lượng mạnh mẽ của các nhạc sĩ trực tiếp trên sân khấu, làm cho Rạp xiếc tre Việt Nam ‘À Ố Cách Phố là một trải nghiệm nghệ thuật chưa từng thấy, hoặc cảm thấy.

Chúng tôi, những người tạo ra các chương trình xiếc tre Việt Nam, không thể tự hào hơn khi À Ố làng Phố đáp ứng tất cả các tiêu chí quan trọng của ủy ban nghệ thuật của sân khấu. Được chọn biểu diễn tại Nhà hát Opera Sydney là một cột mốc quan trọng đối với Rạp xiếc Tre Việt Nam và trải nghiệm trọn đời ngoạn mục cho tất cả chúng ta.

Giải trí ngoài phạm vi, Rạp xiếc tre Việt Nam có sứ mệnh chạm đến trái tim của những người Việt Nam sống xa quê hương và truyền cảm hứng cho khán giả quốc tế với tinh hoa của sự giàu có và vẻ đẹp văn hóa của người Việt, ông Tuấn Lê, đạo diễn chương trình cho biết.

Khiêm tốn nhưng thi vị và gần gũi với bất kỳ người Việt Nam nào, tre là nguồn cảm hứng trung tâm của Xiếc tre Việt Nam, một nghệ thuật biểu diễn Việt Nam có một không hai đã làm phấn khích hàng trăm đám đông tại hơn 500 buổi biểu diễn ở 17 quốc gia trên khắp quả địa cầu.

Sáu buổi biểu diễn của À Ố làng Phố – Xiếc tre Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 12 tháng 6 (thứ Tư) đến ngày 15 tháng 6 (thứ bảy) tại Nhà hát Joan Sutherland tại Nhà hát Opera Sydney.

You may also like...