Vietnam Airlines ra mắt chuyến bay Đà Nẵng, Busan Hàn Quốc

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines vào Chủ nhật vừa ra mắt một tuyến mới giữa thành phố trung tâm Đà Nẵng và thành phố Busan, kết nối Việt Nam và Hàn Quốc.

Đây là tuyến thứ ba nối Việt Nam và Busan do Vietnam Airlines điều hành, theo các tuyến kết nối giữa các thành phố lớn của Hà Nội và Việt Nam của Hà Nội và TP HCM. Đây cũng là tuyến đường thứ bảy giữa hai nước.
Vietnam Airlines sử dụng Airbus A321 với tiêu chuẩn quốc tế bốn sao cho các chuyến bay, dự kiến ​​sẽ đưa nhiều khách RoK đến Việt Nam và ngược lại.

Các chuyến bay trên tuyến dự kiến ​​cất cánh lúc 0h20 từ Đà Nẵng và 7:30 sáng từ Busan vào thứ ba; và lúc 0 giờ 50 phút từ Đà Nẵng và 8:00 sáng từ Busan vào thứ bảy.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Đại sứ Việt Nam tại RoK Nguyễn Vũ Tú ca ngợi những nỗ lực của Vietnam Airlines để mở đường bay mới đến Busan – thành phố lớn thứ hai của RoK, đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng cũng như thúc đẩy quan hệ kinh tế và thương mại giữa Việt Nam và RoK.

Năm 2018, Vietnam Airlines đã vận chuyển hơn 350.000 hành khách trên các chuyến bay nối Hà Nội, TP HCM và Busan, góp phần thúc đẩy thương mại và du lịch giữa hai nước.

Vietnam Airlines đã được chứng nhận xếp hạng hàng không bốn sao bởi tổ chức xếp hạng vận tải hàng không quốc tế uy tín Skytrax trong năm thứ tư liên tiếp. Nó đang phấn đấu trở thành hãng hàng không năm sao đầu tiên tại Việt Nam sau năm 2020.

Từ tháng 1 đến tháng 6, Vietnam Airlines khai thác 73.650 chuyến bay an toàn, vận chuyển hơn 13,9 triệu hành khách và hơn 180.000 tấn hàng hóa, tăng lần lượt 2% và 1,6% mỗi năm.

Trong sáu tháng cuối năm 2019, bên cạnh việc thực hiện các nỗ lực tái cấu trúc mạnh mẽ, Vietnam Airlines có kế hoạch hoàn thành khoản đầu tư mới cho 20 máy bay Air321 A321neo thân hẹp; tiếp nhận và vận hành ba máy bay Boeing 787-10 thân rộng; thực hiện kế hoạch đầu tư 50 máy bay thân hẹp trong giai đoạn 2021-2025.

Hãng cũng sẽ nghiên cứu và triển khai các dịch vụ mới để nâng cao trải nghiệm của hành khách như internet trên máy bay, thay thế các sản phẩm không thân thiện với môi trường và ra mắt các menu mới trong hạng thương gia.

You may also like...